[ไม่อนุญาตให้ใช้งานบอร์ด ที่มีเนื้อหาขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม] [FAQ] [วิธีการจัดการบอร์ดหลังจากที่ขอบอร์ดแล้ว] [วิธีการเปลี่ยน logo ของ board] [วิธีการสร้าง Gallery และการใช้งาน] [วิธีการปรับลักษณะหน้าจอของแต่ละบอร์ด] [วิธีการลบกระทู้] [คำชี้แจงเรื่องระบบ Expire User & Board] [วิธีการใช้งานกระทู้ปักหมุด] [วิธีการเปลี่ยน Home Link] [วิธีการแสดง 10 กระทู้ล่าสุดไว้บนเว็บของท่าน] [วิธีป้องกัน การ spam กระทู้] [ชี้แจ้งเรื่องการ popup และวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง] [วิธีการใส่รูปของสมาชิก] [ข้อกำหนดในการใช้งานข้อความส่วนตัว] [ขั้นตอนการโพสต์รูป] [ปัญหาสำหรับผู้ที่ใช้งานบอร์ดโดยพิมพ์ url ผิด] [สิทธิประโยชน์ในการสมัครสมาชิกของแต่ละบอร์ด]
 Home    สมัครสมาชิก    แก้ไขข้อมูลส่วนตัว    คำถามที่พบบ่อย  
 แก้ไขลักษณะหน้าจอ    ข้อความส่วนตัว    สมาชิกในบอร์ด    แจ้งกระทู้ผิดกฎ  
 

ฟาร์มกระต่ายนครปฐม Index : สนใจทำฟาร์มกระต่ายเนื้อติดต่อมานะครับ บอกคำเดียวว่ารวย : การเลี้ยงกระต่ายเนื้อ
 
SALE RABBIT MEAT & RABBIT FUR ( THAILAND RABBIT FARM ) TEL 083 - 2225900 กระต่ายนครปฐม เว็บบอร์ด  ชื่อ : ผู้เยี่ยมชม. เข้าสู่ระบบ.
  
ผู้ที่โพสต์ การเลี้ยงกระต่ายเนื้อ
plangpan@hotmail.co.th

[ไม่ได้ลงทะเบียน]
 
โพสต์เมื่อ: 20/11/2012-12:55 GMT+7  
ฟาร์มเลี้ยงกระต่ายของคุณเสน่ห์ ม่วงกล่อม ตั้งอยู่ที่ ถนนสาย 346 ใกล้กับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จังหวัดนครปฐมโทร เลี้ยงกระต่ายประมาณ 50 แม่ เป็นพันธุ์ลูกผสมนิวซีแลนด์ไวท์พื้นเมือง มีพ่อพันธุ์นิวซีแลนด์ไวท์พันธุ์แท้อยู่ 2 ตัวซื้อมาจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เลี้ยงกระต่ายเนื้อ ผลิตลูกกระต่ายสำหรับทำพันธุ์ และขุนกระต่ายขาย ลูกกระต่ายหย่านม อายุ 30-35 วัน ขายตัวละ 200 บาท

กระต่ายสาวพร้อมผสมพันธุ์อายุ 5 เดือนขายตัวละ 600 บาท กระต่ายพ่อพันธุ์อายุ 6 เดือนขาย ตัวละ 1,000 บาท และกระต่ายแม่พันธุ์ท้องแล้วราคาตัวละ 1,000 บาท (คลำตรวจท้องได้) เนื่องจากทางฟาร์มต้องการรักษาตลาดเนื้อกระต่ายไว้ประมาณเดือนละประมาณ 100 ตัว จึงมีฟาร์มลูกเล้า (ฟาร์มเครือข่าย) ช่วยผลิตกระต่ายขุนและรับซื้อให้ด้วย กระต่ายขุนจากลูกเล้าน้ำหนัก 2 กิโลกรัมรับซื้อในราคา กก.ละ 70 บาท ถ้าขนไม่สวยจะตัดราคาลงเหลือ กก.ละ 60 บาท สำหรับผู้ที่จะเริ่มต้นเลี้ยงใหม่ๆแนะนำให้เลี้ยงตัวเมีย 10 ตัว และตัวผู้ 2 ตัว เฉลี่ยได้ลูกครอกละ 8 ตัว เลี้ยง 6 เดือนก็จะได้ทุนคืน ทางฟาร์มจะเชือดกระต่ายสัปดาห์ละ 100 ตัว เชือดที่น้ำหนัก 2 กิโลกรัมเมื่อทำเสร็จน้ำหนักลดลงเหลือเนื้อ 1.8 กิโลกรัมเนื้อกระต่ายชำแหละส่งพ่อค้าคนกลางมาซื้อที่หน้าฟาร์ม โดยแช่ในถังน้ำแข็งไว้ ในกิโลกรัมละ 180บาท ตลาดเนื้อกระต่ายพ่อค้านำไปส่งขายที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี แถวๆ พัทยาใต้

รูปลูกกระต่ายอายุ 1 สัปดาห์หนังกระต่ายที่ได้จากการชำแหละนำมาฟอกเอง ใช้น้ำยาดองหนังในถังพลาสติก เมื่อทำเสร็จแล้วนำไปส่งขายให้โรงงานฟอกหนัง จังหวัดสมุทรปราการ ในราคาผืนละ 150 บาท ทางโรงงานฟอกหนังจะนำไปขายต่อที่ประเทศญี่ปุ่นต่อไป หนังที่ฟอกแล้วนิยมทำเป็น หมวก เสื้อ ผ้าพันคอ กระเป๋า เป็นต้น ถ้าซื้อปลีกจะขาย 250 บาท/ผืน แยกตัดหางไว้ทำพวงกุญแจขายอันละ 50 บาท ถ้ามีหางติดจะขาย 300 บาท/ผืนรูปลูกกระต่ายหย่านม อายุ 35 วันอุปกรณ์ที่ใช้เลี้ยง ถ้วยดินเผาสำหรับใส่น้ำและอาหาร ใช้แล้ขายใบละ 10 บาท มีขอบกั้น ป้องกันกระต่ายคุ้ยอาหารตกหล่น กรงกระต่ายลักษณะส่วนล่างทำเป็นโต๊ะไม้มีช่องให้มูลกระต่ายร่วงได้ด้านบนใช้เหล็กเส้นและตาข่ายกั้นเป็นช่องๆละ 1 ตัว ถ้าสั่งทำทางฟาร์มขายชุดละ 5,800 บาท ขนาดช่อง กว้าง 50 x ยาว 70 x สูง 50 เซนติเมตร แถวละ 5 ช่อง

รุปคอกกระต่าย แม่เลี้ยงลูก

อาหารกระต่าย ทางฟาร์มซื้อมาจาก บริษัทลีพัฒนา สูตรอาหารกระต่าย 16% โปรตีน ใช้เลี้ยงกระต่ายได้ทุกระยะการเจริญเติบโต ราคาถุงละ 330 บาท ทางฟาร์มแบ่งขายให้ในราคากิโลกรัมละ 15 บาท เสริมด้วยหญ้าขนสดตัดบริเวณข้างคอกกระต่ายเกี่ยวให้ตัวละ 1 กำมือ ให้กินตอนเช้าก่อนที่จะให้อาหารข้น ตั้งถ้วยดินเผาใส่น้ำให้กินตลอดเวลา และหมั่นเปลี่ยนน้ำทุกวัน และขัดถ้ายดินเผาทุกสัปดาห์

รูปการต่ายหนุ่มอายุ 6 เดือน

โรคกระต่าย ปกติกระต่ายจะไม่ค่อยเป็นโรค แต่ผู้สัมภาษณ์สังเกตเห็นว่ากระต่ายที่ฟาร์มนี้บางตัวเป็นโรคขี้เรื้อนบริเวณจมูก และขา พบมากในกระต่ายหย่านม ทางฟาร์มรักษาด้วยการฉีดยา Ivomec สามารถคุ้มกันโรคได้ 6 เดือน โดยฉีดยากระต่ายก่อนหย่านม 1 ครั้ง และหลังหย่านม 1 เดือนฉีดอีก 1 ครั้ง ยาที่ฉีดจะคุ้มกันโรคขี้เรื้อนได้จนถึงตั้งท้อง โรคอื่นๆ ก็มีโรคท้องเสียหรือเป็นหวัดบ้าง ทางฟาร์มให้กินยาแก้ท้องเสียของสุกร     แก้ไข/ลบ กระทู้นี้   ตอบกลับด้วย quote
csriaroon@me.com

[ไม่ได้ลงทะเบียน]
 
โพสต์เมื่อ: 18/06/2014-22:51 GMT+7  
ผมสนใจมาตั้งนานแล้ว แต่ไม่มีโอกาสครับ ประกอบกับไม่รู้จักตลาดเลยไม่กล้าลงทุนครับ
ถ้าจะทำจริง ๆ แล้วต้องทำอย่างไรบ้างครับ แล้วลงทุนเท่าไหร่ครับ
ผมอยู่เชียงรายครับ มีที่อยู่ประมาณ 4 ไร่ครับ


     แก้ไข/ลบ กระทู้นี้   ตอบกลับด้วย quote
Weerayut Karnasuta


โพสต์: 2
โพสต์เมื่อ: 04/01/2015-11:11 GMT+7  
อยากไปชมฟาร์มขอที่อยู่ด้วยครับ

  ชมข้อมูลของ Weerayut Karnasuta      แก้ไข/ลบ กระทู้นี้   ตอบกลับด้วย quote
Weerayut Karnasuta


โพสต์: 2
โพสต์เมื่อ: 04/01/2015-11:16 GMT+7  
ขอแผนที่ฟาร์มด้วยครับ

  ชมข้อมูลของ Weerayut Karnasuta      แก้ไข/ลบ กระทู้นี้   ตอบกลับด้วย quote
Naphus

[ไม่ได้ลงทะเบียน]
 
โพสต์เมื่อ: 23/11/2015-12:16 GMT+7  
ผมสนใจอยากเลี้ยงกระต่ายเนื้อเหมือนกันครับ อยากลองไปดู งานที่ฟาร์มได้ไหมครับ ขอเบอร์หน่อยครับ

     แก้ไข/ลบ กระทู้นี้   ตอบกลับด้วย quote


Reply Zone
เกี่ยวกับการโพสต์ ผู้เยี่ยมชม สามารถโพสต์ โดยใส่ชื่อหรืออีเมล์ที่ต้องการ
ชื่อ/อีเมล์:
ข้อความ:

แท็กพิเศษ:
ลักษณะอารมณ์:
All Smilies
การทำงานเสริม: ไม่ใช้งาน HTML ในการโพสต์นี้
ไม่ใช้งาน แท็กพิเศษ ในการโพสต์นี้
ไม่ใช้งาน ลักษณะอารมณ์ ในการโพสต์นี้
แสดงลายเซ็น

Key Number:

 
 Fill 5 Keys
 
ห้ามใช้งานกระทู้นี้ ย้ายกระทุ้นี้ ลบกระทู้นี้ กระทู้ปักหมุด

© 2003-2016 BuildBoard. All rights reserved. Terms of Uses. Contact Us.