[ไม่อนุญาตให้ใช้งานบอร์ด ที่มีเนื้อหาขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม] [FAQ] [วิธีการจัดการบอร์ดหลังจากที่ขอบอร์ดแล้ว] [วิธีการเปลี่ยน logo ของ board] [วิธีการสร้าง Gallery และการใช้งาน] [วิธีการปรับลักษณะหน้าจอของแต่ละบอร์ด] [วิธีการลบกระทู้] [คำชี้แจงเรื่องระบบ Expire User & Board] [วิธีการใช้งานกระทู้ปักหมุด] [วิธีการเปลี่ยน Home Link] [วิธีการแสดง 10 กระทู้ล่าสุดไว้บนเว็บของท่าน] [วิธีป้องกัน การ spam กระทู้] [ชี้แจ้งเรื่องการ popup และวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง] [วิธีการใส่รูปของสมาชิก] [ข้อกำหนดในการใช้งานข้อความส่วนตัว] [ขั้นตอนการโพสต์รูป] [ปัญหาสำหรับผู้ที่ใช้งานบอร์ดโดยพิมพ์ url ผิด] [สิทธิประโยชน์ในการสมัครสมาชิกของแต่ละบอร์ด]
 Home    สมัครสมาชิก    แก้ไขข้อมูลส่วนตัว    คำถามที่พบบ่อย  
 แก้ไขลักษณะหน้าจอ    ข้อความส่วนตัว    สมาชิกในบอร์ด    แจ้งกระทู้ผิดกฎ  
 

ยินดีต้อนรับสู่สนามบาสจ้า Index : Cafe'สำหรับคอบาส : การ์ตูนดีมีสาระสำหรับคอบาส
 
bas2uthaithani เว็บบอร์ด  ชื่อ : ผู้เยี่ยมชม. เข้าสู่ระบบ.
  
ไปยังหน้า ( 1 | 2 | 3 หน้าถัดไป )
ผู้ที่โพสต์ การ์ตูนดีมีสาระสำหรับคอบาส
chisaru15
WebMaster.
  

โพสต์: 757
โพสต์เมื่อ: 12/09/2007-13:13 GMT+7  
การ์ตูนดีมีสาระสำหรับคอบาส
เป็นกระทู้แนะนำหนังสือการ์ตูนที่เกี่ยวกับกีฬาบาสเก็ตบอล ที่รุ่นพี่ๆเคยอ่านมาแล้วคิดว่าเป็นหนังสือที่ดีให้ความรู้ต่างๆเกี่ยวกับบาสและที่สำคัญเป็นตัวจุดประกายให้ความอยากที่จะเล่นบาสมีมากยิ่งขึ้น ยังไงถ้าใครชอบอ่านการ์ตูนหรืออยากเล่นบาสเก่งๆอยากมีดาราหรือตัวละครในดวงใจล่ะก็...ลองหามาอ่านดูนะคับ (จะอธิบายไว้เล็กน้อยพอประมาณเด๋วจะอ่านไม่สนุก..)
1.สแลมดั๊งส์ Slamdunk(จบแล้ว)
เขียนโดย:Takehiko Inoue เป็นการ์ตูนที่ทำให้กีฬาบาสดังขึ้นมาในเวลาไม่นาน โดยตัวเอกของเรื่องนั้นจนจบเรื่องแล้วก็ยังถือว่าเล่นบาสไม่ค่อยเก่งเลย แต่ที่สำคัญเล่นเก่งหรือไม่นั้น ขอแค่มีใจที่อยากจะเล่นอยากจะทำแค่นั้นไม่ว่าเจอคนที่เก่งกว่าเท่าไหร่ก็สามารถสูงได้โดยไม่มีคำว่ากลัว แต่น่าเสียดายที่คนเขียนไม่ยอมทำภาคต่อออกมาเลยทำให้การ์ตูนเรื่องนี้กลายเป็นตำนานการ์ตูนบาสไป
2.Dear Boys (ขึ้นภาค2แล้ว)
เขียนโดย:Hiroki Yagami เป็นการ์ตูนที่ถือว่าภาพสวยมากเหมือนการ์ตูนผู้หญิง และเป็นการ์ตูนที่ใช้แผนการเล่นบาสที่มีอยู่จริงนำมาประยุกข์เขียนเป็นการ์ตูนได้อย่างลงตัว ตัวเอกของเรื่องเป็นนักบาสที่เก่งอยู่แล้วแต่กลับย้ายมาโรงเรียนที่ไม่มีการทำทีมบาสเลย พอเข้ามาเค้าก็ได้สร้างทีมบาสจากเพื่อนด้วยกันแค่5คนเป็นตัวแทนโรงเรียนเข้าแข่งขัน เพื่อจะไปแข่งประดับประเทศ ตอนนี้ขึ้นภาค2แล้วอ่านในMouthLyการ์ตุนรายเดือนหรือจะหาอ่านในรวมเล่นก็ได้รับรองสนุกมาก
3.HarlemBeat จังหวะคนจริง(จบแล้ว)
เขียนโดย:Yuriko Nishiyama เป็นการ์ตูนที่สนุกอีกเรื่องคับ ออกแนวฮาๆนิดๆมีแผนการเล่นที่แปลกๆและท่าบาสที่แปลกๆอยู่แต่รับรองได้ว่าอ่านแล้วเป็นว่างไม่ลงเลยทีเดียว เนื้อเรื่องเป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็กที่ไปเห็นการเล่นสตรีทบาสแล้วทำให้อยากเล่นขึ้นมา โดยที่ตัวเองไม่รู้ตัวมาก่อนเลยว่าตัวเองก็มีพรสวรรค์ทางด้านกีฬาบาสอยู่แล้ว จนได้เข้าเป็นตัวโรงเรียนออกแข่งทั่วประเทศ การต่อสู้ของเค้าจะเป็นอย่างไรAirJordanในตำนานเป็นอย่างไร ลองหามาอ่านดูล่ะกันคับ
4.I'II (ไม่มีชื่อไทยน่าจะอ่านว่าไอวิว จบแล้ว)
เขียนโดย:Hiroyuki Asada เป็นการ์ตูนที่ออกแนวฮานิดๆมิตรภาพเกี่ยวกับเพื่อนเยอะดี ภาพสวย มุขแต่ละมุขอ่านแล้วบางทียังงงเลย แต่ในเรื่องเกี่ยวกับบาสรับรองได้คับว่าสนุกมาก ตัวเอกของเรื่องเล่นบาสไม่เคยเก่งเลย(แต่โดดสูงมาก)พอชู๊ตลูกลงก็จะร้องว่า"อ่ะจู๊"พระรองนี่ก็เหมือนเรื่องDearBoysเก่งระดับเทพ ย้ายมาจากโรงเรียนที่สอนบาสโดยที่มีพ่อเป็นโค๊ชและมีพี่ชายที่เล่นบาสเก่งมาก เพราะอยากจะอะไรที่แปลกใหม่จนได้มาเจอกับพระเอกของเรื่องจึงเกิดเป็นคู่หูที่ทั้งกัดกันและสนิทกันไปในเวลาเดียวกัน อ่านแล้วคิดถึงสมัยยังเป็นวัยรุ่นคับสนุกมากรับประกัน
5.AHIRU NO SORA คนเล็กทะยานฟ้า (ถึงเล่ม9.แล้ว)
เขียนโดย:Hinata Takeshi เป็นการ์ตูนบาสล่าสุดที่พึ่งออกมา ภาพสวยดี ออกแนวฮาเล็กน้อย เนื้อเรื่องเกี่ยวกับตัวเอกที่ตัวเล็ก(ไม่ถึง160)ที่แม่เคยเป็นอดีตนักบาสทีมชาติแต่ป่วยเป็นโรค(อะไรก็ไม่รู้จำไม่ได้)นอนอยู่ที่โรงพยาบาล ตัวเอกเลยได้เข้าเรียนที่โรงเรียนใกล้ๆแต่ที่โรงเรียนไม่มีชมรมบาสชาย(เคยมีแต่ถูกยุบ)ก็เลยได้ก่อตั้งขึ้นมาใหม่ แล้วออกตามหาคนที่อยากเล่นบาสมาเป็นสมาชิกในทีม ทีมของพระเอกจะเป็นอย่างไร พระเอกจะเก่งไหม? แล้วจะหาสมาชิกได้หรือป่าว ลองหาอ่านดูนะคับเพราะพึ่งออกมาไม่นาน น่าจะยังมีให้หาอ่านได้อยู่..
......................................................................................
ปล.นี้เป็นการ์ตูนที่พี่คิดว่าดีที่สุดในบรรดาการ์ตูนบาสด้วยกันนะคับ ถ้ายังไงใครมีการ์ตูนเรื่องอื่นที่สนุกก็ลองเอามาลงกันไว้เพื่อให้คนอื่นได้ลองหาอ่านกันนะคับ อ่อ...อย่าอ่านการ์ตูนเพลินจะลืมอ่านหนังสือนะคร๊าบบบ..
_________________


  ชมข้อมูลของ chisaru15      แก้ไข/ลบ กระทู้นี้   ตอบกลับด้วย quote
aikawa
~ประสบการณ์พอตัว~


โพสต์: 153
โพสต์เมื่อ: 12/09/2007-14:27 GMT+7  
ผมแฟนคลับ Dear Boys เลยครับ
อยากได้แผ่นสเเลมดังค์มากเลยครับๆๆๆ
_________________
Be the best basketball player forever (นู๋อาร์ท)

o^o AIKAWA o^o


  ชมข้อมูลของ aikawa      แก้ไข/ลบ กระทู้นี้   ตอบกลับด้วย quote
MiyOnJang
~สอนแทนเจ๊คได้~


โพสต์: 38
โพสต์เมื่อ: 12/09/2007-14:40 GMT+7  
อืม .. แต่ละเรื่องก้ะแตกต่างกันไป ถ้าจาอ่านเอาสนุกเฉยๆก้ะม่ะต้องคิดไรมาก ... แต่ถ้าจาดูให้มันลึกๆมันก้ะจามีประโยชน์ อย่างslamDunk กะ Halem Beat ก้ะจาหนักไปในทางพื้นฐาน และการเล่นบาสสมัยเก่านิดนึง (แต่ฮาแตกเลยนะ..อิอิ)อ่านไปก้ะจำมาฝึกได้ .. ส่วน Dearboys จะม่ะค่อยมีเกี่ยวกะพื้นฐานซักเท่าไหร่ .. แต่จะเปนการเล่นบาสสมัยใหม่ขึ้นมานิดนึง ...ชอบมากเลย ..เพราะมันจะมีการเล่นแผนต่างๆเยอะมาก ...... อย่างตอนแข่งที่มอ เคยเอาโซน 1-1-3 มาใช้ มันจัด เพราะเรามี smallguard pointgetter 1 ตัว มันส์ดี แล้วก้ะเคยเล่น deley offence โห แผนนี้สะใจมากถ้าเปนบอลก้ะปะมานตั้งรับแล้วสวนกลับ ..อิอิ ... เล่นเอาคู่ต่อสู้หัวหมุนเลยเหมือนกัน .... ลองอ่านแล้วคิดตามไปด้วยนะคับ .... มันสอนเราได้หลายอย่าง ... ส่วน I'll ม่ะต้องคิดมากเอาความกวนตีนมาล้วนๆ 555+ ... จิงมั๊ยพี่อ๊าค ...อิอิ ....=^o^=

  ชมข้อมูลของ MiyOnJang      แก้ไข/ลบ กระทู้นี้   ตอบกลับด้วย quote
orangeman4
~สอนแทนเจ๊คได้~
  

โพสต์: 325
โพสต์เมื่อ: 12/09/2007-14:45 GMT+7  
ขอบคุงนะคับ เพื่อน้องๆ สู้ต่อไปนะคร้าบ

  ชมข้อมูลของ orangeman4      แก้ไข/ลบ กระทู้นี้   ตอบกลับด้วย quote
aikawa
~ประสบการณ์พอตัว~


โพสต์: 153
โพสต์เมื่อ: 12/09/2007-14:49 GMT+7  
เเหม่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆพี่โน๊ต เด็กหัดใหม่อารัย เก่งเทพซะ
_________________
Be the best basketball player forever (นู๋อาร์ท)

o^o AIKAWA o^o


  ชมข้อมูลของ aikawa      แก้ไข/ลบ กระทู้นี้   ตอบกลับด้วย quote
beanty
~เด็กหัดใหม่~


โพสต์: 13
โพสต์เมื่อ: 12/09/2007-17:16 GMT+7  
มีร้านไหนมั้งครับที่ Dear Boys ภาค2 มีครบเล่มทั้งหมดบอกทีครับ

  ชมข้อมูลของ beanty      แก้ไข/ลบ กระทู้นี้   ตอบกลับด้วย quote
chisaru15
WebMaster.
  

โพสต์: 757
โพสต์เมื่อ: 12/09/2007-18:48 GMT+7  
Dear Boys ภาค2หรือAct'II ยังไม่จบนะคับถ้าภาคแรกจบตอนเล่มที่23อ่ะคับ ถ้าจะหาเช่าอ่านก็ร้านหมากรุกหรือไม่ก็บ้านการ์ตูนนะคับ แต่ถ้าหาซื้อตอนนี้คงหาที่ครบยากอ่ะคับเพราะพิมพ์ออกมานานแล้วเหมือนกัน
_________________


  ชมข้อมูลของ chisaru15      แก้ไข/ลบ กระทู้นี้   ตอบกลับด้วย quote
MaGNatEChaN
~หัดแครีบอลชู๊ตบอล~


โพสต์: 41
โพสต์เมื่อ: 12/09/2007-19:55 GMT+7  
ไม่มีครอสโอเวอร์ หรอ 555+
ล้อเล่นๆ
_________________
กิสสสสสสสสสสส


  ชมข้อมูลของ MaGNatEChaN      แก้ไข/ลบ กระทู้นี้   ตอบกลับด้วย quote
LeOmaiDaZ
~เด็กหัดใหม่~


โพสต์: 2
โพสต์เมื่อ: 12/09/2007-22:03 GMT+7  
slamdunk อ่ะชอบสุดแล้ว ผมเล่นบาสเพราะอ่านตูนเรื่องเนี้ยยยยยยย ประทับใจสูดๆๆๆ

  ชมข้อมูลของ LeOmaiDaZ      แก้ไข/ลบ กระทู้นี้   ตอบกลับด้วย quote
chisaru15
WebMaster.
  

โพสต์: 757
โพสต์เมื่อ: 12/09/2007-23:00 GMT+7  
ถ้าเรื่องCrossoverนั้นพี่คิดว่ามันยังเป็นการ์ตูนที่ถือว่ายังไม่ดีพอคับ เนื้อหาของเรื่องสั้น ภาพพอประมาน ทำออกมาเหมือนเอาใจแฟนการ์ตูนเด็กผู้หญิงมากกว่า แบบแผนการเล่นยังไม่ดีพอ จึงไม่ติดอยู่ในอันดับที่พวกพี่ๆคิดว่ามีสาระน่าเอามาอ่านคับ แต่ถ้าอ่านพอสนุกล่ะก็โอเคนะ
_________________


  ชมข้อมูลของ chisaru15      แก้ไข/ลบ กระทู้นี้   ตอบกลับด้วย quote
ไปยังหน้า ( 1 | 2 | 3 หน้าถัดไป )


Reply Zone
เกี่ยวกับการโพสต์ สมาชิกทั้งหมด สามารถโพสต์
ชื่อ/อีเมล์:
ข้อความ:

แท็กพิเศษ:
ลักษณะอารมณ์:
All Smilies
การทำงานเสริม: ไม่ใช้งาน HTML ในการโพสต์นี้
ไม่ใช้งาน แท็กพิเศษ ในการโพสต์นี้
ไม่ใช้งาน ลักษณะอารมณ์ ในการโพสต์นี้
แสดงลายเซ็น
 
ห้ามใช้งานกระทู้นี้ ย้ายกระทุ้นี้ ลบกระทู้นี้ กระทู้ปักหมุด

© 2003-2016 BuildBoard. All rights reserved. Terms of Uses. Contact Us.