[ไม่อนุญาตให้ใช้งานบอร์ด ที่มีเนื้อหาขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม] [FAQ] [วิธีการจัดการบอร์ดหลังจากที่ขอบอร์ดแล้ว] [วิธีการเปลี่ยน logo ของ board] [วิธีการสร้าง Gallery และการใช้งาน] [วิธีการปรับลักษณะหน้าจอของแต่ละบอร์ด] [วิธีการลบกระทู้] [คำชี้แจงเรื่องระบบ Expire User & Board] [วิธีการใช้งานกระทู้ปักหมุด] [วิธีการเปลี่ยน Home Link] [วิธีการแสดง 10 กระทู้ล่าสุดไว้บนเว็บของท่าน] [วิธีป้องกัน การ spam กระทู้] [ชี้แจ้งเรื่องการ popup และวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง] [วิธีการใส่รูปของสมาชิก] [ข้อกำหนดในการใช้งานข้อความส่วนตัว] [ขั้นตอนการโพสต์รูป] [ปัญหาสำหรับผู้ที่ใช้งานบอร์ดโดยพิมพ์ url ผิด] [สิทธิประโยชน์ในการสมัครสมาชิกของแต่ละบอร์ด]
GameCivil Game Center ได้ Update Game ใหม่ๆ
มากมายกว่า 200 games เชิญร่วมสนุกกันได้แล้วตั้งแต่บัดนี้ครับ
 Home    สมัครสมาชิก    แก้ไขข้อมูลส่วนตัว    คำถามที่พบบ่อย  
 แก้ไขลักษณะหน้าจอ    ข้อความส่วนตัว    สมาชิกในบอร์ด    แจ้งกระทู้ผิดกฎ  
 VIP Hosting    My Board    File2Go    My Game    Unitopic    Free Domain  
 

Eastern Templar Index : ทั่วไป (general) : มายาจิต (วิน เอี่ยมอ่อง)
 
Real Deal ESPers บอร์ดถอดรหัสพลังจิต เว็บบอร์ด  ชื่อ : ผู้เยี่ยมชม. เข้าสู่ระบบ.
  

Close Ads Close
 Game Update
 [Play Now]


 
 
 
 
 
ไปยังหน้า ( 1 | 2 หน้าถัดไป )
ผู้ที่โพสต์ มายาจิต (วิน เอี่ยมอ่อง)
jinn
Primary Sentinel
 

โพสต์: 348
โพสต์เมื่อ: 27/11/2007-22:02 GMT+7  
ผมเป็นคนไทยครับ มาจากอุบลราชธานี แต่ผมไปโตที่อเมริกา สำเนียงเลยเพี้ยนไป และอาจจะดูหน้าแปลกไปนิดนึงด้วยครับ ไปอเมริกาตั้งแต่อายุ 4 ขวบพออายุ 11 ค่อยกลับมาเมืองไทย เรียนที่โรงเรียนนานาชาติแล้วไปจบที่อังกฤษนะครับ

ผมจบด้านศิลปะและจิตวิทยา เป็นจิตวิทยาในการบำบัดและสะกดจิตคน เป็นมาสเตอร์ ดีกรีจากเบอร์มิ่งแฮมครับ คือผม majorด้านศิลปะ ส่วน minor ด้านจิตวิทยา

จิตวิทยาเป็นงานอดิเรกผมมากกว่าครับ ผมชอบดูพฤติกรรมมนุษย์หนะครับว่าทำไมเค้าถึงทำอย่างงี้ และพวกความคิดของมนุษย์ เพราะว่าถ้าเรารู้ความคิดของมนุษย์ ทำไมเค้าถึงคิดอย่างนี้ เราก็เริ่มจะควบคุมเค้าได้ ผมก็เลยสนใจด้านนั้นมากกว่า

เริ่มสนใจด้านมายากลตั้งแต่ประมาณ 12-13 ครับตอนแรกผมก็เริ่มจากไพ่ เล่นกลไพ่ไปเรื่อยๆ พอสักพักผมได้เห็นหนังสือด้านจิตวิทยาและเริ่มอ่านหนังสือแนวนี้ผมก็ทิ้งกลไพ่ไปเลยครับ

เพราะว่าเราเห็นกลเนี้ยอาจจะดีขนาดไหนก็ตาม เช่นอาจจะทำให้ตึกหายไป หรือทำให้ไพ่หายจากสำรับแล้วไปเจอในกระเป๋าคนดู ลึกๆ ในใจของเรายังไงก็รู้สึกว่ามันเป็นกล แต่ผมมาทางจิตวิทยาทุกคนก็รู้ว่าเป็นจริงเพราะมันคือวิทยาศาสตร์ใช่ไหมครับ

แต่บางคนอาจจะคิดว่ามันเป็นพลังจิต มันอาจจะมีหรือไม่มีจริงก็ได้พลังจิตเนี่ย แต่ถ้าถามผม ผมไม่เชิ่อว่าจะมีพลังจิต เพราะตัวผมเองก็ไม่ได้มีพลังจิตในตัวเองเลย แล้วผมไม่เคยเห็นหลักฐานคนที่มีพลังจิตจริงๆ

คือมันไม่เชิงเป็นกลนะครับ คือผมเรียกมันว่ามายาจิตครับ เป็นคำที่ผมคิดค้นขึ้นมาเพื่อใช้เรียกการแสดงแนวนี้ มันเป็นการควบคุมความคิดของคนดู เป็นการแสดงแนวพลังจิตไม่ใช่แสดงพลังจิต และทุกอย่างที่ผมทำเป็นวิทยาศาสตร์หมด

อย่างเช่น เวลาผมขยับสิ่งของ เคยเห็นผมขยับสิ่งของไปมาใช่ไหมครับ อันนี้ไม่ใช่สายเส้นลวดหรือว่าอะไรอย่างนี้ มันเป็นการควบคุมร่างกายของเรา อย่างที่เรารู้กันสมองและตัวของเรามันจะ generate กระแสไฟฟ้าใช่ไหมครับ ความคิดของเราก็เป็นกระแสไฟฟ้า

อย่างถ้าเราอยากขยับนิ้วขยับนู้นขยับนี่สมองเราจะส่งกระแสไฟฟ้าไปจุดๆ นั้นแล้วเราจะขยับมันได้ใช่ไหมครับ และก็อย่างที่รู้กัน กระแสไฟฟ้าเหล่านั้นจะขยับของได้ อย่างเช่นลูกโป่ง เคยเห็นลูกโป่งใช่ไหมครับพอเราเอามันมาถูๆ มันจะขยับ

ผมได้แต่นี้มันแค่เล็กน้อย ถ้าแระแสไฟฟ้ามันใหญ่ขึ้นไปอีกมันก็สามารถขยับของได้ใหญ่ขึ้น เคยเห็นผมอ่านใจคนใช่ไหมครับ แต่จริงๆ ผมไม่ได้อ่านใจคนอะไรหรอกครับ ผมจะพูดสิ่งที่ตรงกับทุกคนโดยที่เค้าไม่รู้ แต่ผมจะทำให้เค้าคิดว่าผมคุยกับเค้าคนเดียว

อย่างเช่น ภายนอกคุณอาจจะไม่คิดอะไรมากใช่ไหมครับ แต่บางครั้งคุณจะเก็บเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ไปคิดอีกที่บ้าน ทำอยู่ใช่ไหมครับใครๆ ก็ทำใช่ไหมครับ นี่เป็นพฤติกรรมของพี่เลยใช่ไหมครับ จริงๆ มันตรงกับทุกคน ถ้าผมคุยอย่างนี้กับพี่มันจะดูเหมือนผมอ่านใจพี่

เรามาประยุกต์เป็นการแสดง การศึกษาการสะกดจิตที่ผมทำเป็นวิทยาศาสตร์จริงๆ แต่ว่าต้องศึกษาเยอะครับ ผมชอบนักมายากลผมรักกลมาก และผมศึกษามายาวนานอย่างมาก แต่ว่าสิ่งที่ผมไม่ชอบเกี่ยวกับกลมันทำให้นักแสดงคิดว่าเค้าเป็นพระเจ้าได้

มันจะแบบมี Psycho ของเค้าก็คือ ผมเสกให้เรียญหายไป ผมเก่งกว่าคุณ มันจะมี Psycho แบบนี้ ผมไม่ได้อยากเป็นพระเจ้า แต่อยากเป็น Hero มากกว่าคนจะได้เชียร์ ประมาณนี้ครับ แล้วอีกอย่างนึงที่ผมอยากทำมากเลยก็คือ อยากให้คนที่เชื่อเรื่องหมอดู พวกพลังจิตพวกนู้นพวกนี้ว่ามีจริง

ผมอยากให้เค้ารู้ว่าผมก็ทำได้แต่ผมไม่มีพลังจิต เค้าอาจจะได้คิดอีกครั้งเค้าอาจจะเชื่อต่อก็ได้ ผมไม่อยากเปลี่ยนความเชื่อของเค้า แต่อยากให้เค้าคิดอีกครั้งว่าคนธรรมดาก็ทำได้มันไม่ใช่พลังจิต อย่าโดนหลอกลวง คนพวกนี้เป็นหมอดู ผมต้องจ่าย 500 บาทกว่าจะดูได้

ผมอาจจะบอกแบบที่พูดกับพี่เมื่อกี้ผมอาจจะดูมือพี่แล้วก็ พี่คิดมากใช่ไหมครับหรือว่าดื้อหรือว่าอะไร ผมแค่เดา แล้วถ้าพี่มี Re-act ยังไงมีโต้ตอบ ผมก็จะค่อยๆ ไปเรื่อยๆ มันเป็นการแสดง

ผมไม่บอกว่าพลังจิตไม่มีจริงนะครับ ผมบอกว่าอาจจะมีซึ่งผมไม่รู้ แต่ว่าถ้าเค้ามีจริง O.K.เค้ามีจริง แต่ถ้าไม่มีก็อย่าหลอกคนอื่น

นักแสดงแนวพลังจิตที่ชื่นชอบ มี Banecheck คนนึง แล้วก็อีกคนคือ Derren Brown เค้าแสดงได้เก่งมากเลยครับ คนนี้เป็นเพื่อนของผมเอง เคยแลกเปลี่ยนเทคนิคกันด้วย

การแสดงของ Derren Brown จากซี่รี่ย์ Trick of Mind , Mind Control ดูแล้วน่าทึ่งมาก ในนั้นมีเทคนิคของผมด้วย 2-3 อย่าง ชุด Dead and Alive ที่เค้ามีภาพคนตายกับคนไม่ตาย

อันนี้เค้าแปลงมาจากของผม ที่ผมทำเนี้ยจะใช้โปสการ์ดของบริษัทที่ผมไปออกงาน Trad Show โดยจะมีโปสการ์ดของจริงผสมกับของปลอม แล้วให้คนดูเลือก อะไรประมาณนี้ครับ

กับเรื่องที่คนส่วนใหญ่มักคิดว่ากลแนวมายาจิต อาจต้องมีการเตรียมหน้าม้าเพื่อให้ดูน่าเชื่อถือ อาจจะมีคนใช้ก็ได้แต่ผมไม่เคยใช้เลยครับ นักมายากลบางคนอาจจะมีใช้บ้าง แต่ผมว่าไม่จำเป็นเพราะบางที่การใช้หน้าม้าอาจทำให้ความลับของเรารั่วไหลและไปเผยแพร่กับคนอื่น

ไม่ใช่ว่าผมหวงวิชา ผมสามารถสอนได้แต่ต้องเลือกคนดีๆ ก่อน อย่างถ้าสอนให้คนไม่ดีเค้าอาจเอาไปใช้ในทางที่ไม่ถูก อาจไปเป็นหมอดูได้เป็นหมอดูที่เก่งมากหลอกคนอื่นได้

เพระมายาจิตเป็นการแสดงไม่ใช่การรู้อนาคต ที่อาจทำให้คนเชื่อว่าเราเป็นอะไรก็ได้ ผมจึงยังไม่เผยแพร่ อยากขอศึกษาพฤติกรรมของคนไทยก่อน ดังนั้นผมจึงต้องเลือกคนดีๆ ครับ

การฝึกกลแนวมายาจิต มีความแตกต่างจากการฝึกกลแบบอื่น ต่างกันตรงที่กลอื่นเช่นกลไพ่กลเหรียญจะต้องฝึกทักษะกับตัวเอง แต่มายาจิตนี้จะฝึกคนเดียวไม่ได้เราต้องออกไปเล่นกับคนอื่น

สำหรับผมไปที่บาร์บ่อย ได้เจอคนใหม่ๆ ก็ฝึกไปเรื่อย เป็นการสร้างเพื่อนได้ดี และเราก็ได้ฝึกฝนการแสดงไปในตัว เคยเล่นพลาดก็มีบ้างครับ เป็นเรื่องธรรมดา ถ้าพลาดผมจะรู้ว่าผมพลาด

ก็บอกว่าโอเค.พลาดเพราะเทคนิคของผมไม่ได้ 100 % อาจแก้ไขโดยเล่นอย่างอื่นโชว์ไปเรื่อยๆ บางทีโชว์ 3 อย่างก็ไม่ได้เลยทั้ง 3 อย่างก็มี

แต่ที่ผมชอบคือตรง Process ของมันคนดูจะเห็นตลอดว่าจะเกิดจากตรงนี้ไปตรงนี้มันเป็นการ Entertain ด้วย คนดูก็เข้าใจนะครับว่าโอเค.เราพยายามแล้ว อยากที่บอกว่าทุกอย่างมันเป็นการแสดง แม้ว่าจะพลาดเราก็จะมีวิธีทำให้เค้าสนุกกับเราไปด้วย เค้าอาจจะไม่เห็น Effect เลยแต่ก็จะสนุกไปด้วยได้

แต่ละวันได้คิดรูปแบบกลใหม่ๆ ก็เกือบตลอดแต่จะพยายามไม่คิดมากเพราะการที่เราคิดอะไรตลอดเวลาจะทำให้เราคิดไม่ออก เราต้องพักต้องทำอย่างอื่นบ้างเช่น เล่นเกมส์หรือยู่กับกับเพื่อน แล้วสิ่งที่เราได้เจอหรือคำพูดบางอย่างจะปลุกความคิดเราให้ อ้อ !! ทำอย่างนี้ก็ได้ จะเป็นอย่างนั้นมากกว่า

นอกจากเป็นนักมายาจิตแล้ว งานประจำอย่างอื่นไม่มีครับ ผมเป็นนักมายาจิต คือใครจ้างผมไปที่ไหนผมก็ไปครับ ถือเป็นงานหลัก อาจสักอาทิตย์ละ 3 - 4 งาน ส่วนมากจะเป็นงานเวที งานเลี้ยงตามโต๊ะงานวันเกิด

แต่ระยะนี้จะเป็นงานรับน้องอย่างที่จุฬา ธรรมศาสตร์จะชอบจ้างผมไปเล่นพิธีเรียกผี ผมจะเล่าเกี่ยวกับเพื่อนผมมา 12 คนที่ตายไป แล้วให้คนดู 1 คนมามีส่วนร่วม แต่อย่างที่รู้ว่าไม่มีจริง

แต่คนดูจะคิดว่ามีวิญญาณในหัวของเขา เขาจะรู้สึกว่ามีจริง เหมือนดูหนังผี แม้เราจะไม่ได้เจ็บปวดอะไรแต่เราก็กลัวไปแล้ว มันเป็นEmotion ของเขาเอง

รับงานแสดงที่ต่างประเทศด้วยหลายที่ครับ ทั้งที่อังกฤษ อเมริกา ญี่ปุ่น ก็ไปทั่วโลกตามที่เค้าจ้างผม ปฏิกิริยาของคนดูชาวไทยกับต่างประเทศต่างกันครับ ต่างประเทศจะจะให้ความสนใจและมีส่วนร่วมมากกว่า

คนไทยนั้นจะเรียกขึ้นมาเวทียากกว่า ซึ่งในการแสดงของผมนี้จำเป็นต้องให้ผู้ชมมีส่วนร่วมต้องใช้สมองของคนๆหนึ่งมาร่วมแสดงเพราะผมอ่านใจตัวเองไม่ได้ ไม่สามารถเล่นคนเดียวได้เหมือนกลอื่นๆ จำเป็นมากที่ต้องใช้คนดู

รวมทั้งความคิดเห็นเกี่ยวกับการแสดงในต่างประเทศเขาจะทราบว่ามันเป็นการแสดงอย่างหนึ่ง แต่คนไทยมักจะเชื่อว่าเป็นเรื่องจริงไม่ใช่การแสดง แต่ผมก็จะไม่ไปเถียงเขาว่า มันไม่จริงนะ คิดว่าไม่จำเป็น

เคยเจอคนดูประเภทก่อกวน ชอบจับผิดการแสดงเยอะเลยครับ แต่ว่ามายาจิตไม่ใช่กลเท่าไหร่ มันเป็นการทดลองทางวิทยาศาสตร์มากกว่า เลยไม่มีอะไรให้จับผิด แต่ก็จะมีบางคนอยากจับผิดก็ปล่อยเขาไปเป็นเรื่องของเขา ไม่เป็นไรครับ

ที่คนไทยหันมาสนใจกลแนวมายาจิตมากขึ้น ก็ดีใจครับ แต่ผมไม่ทราบว่ามีใครเคยเล่นมาก่อนหรือเปล่า ไม่ทราบว่าผมเป็นคนแรกไหม ถ้าจริงผมก้ดีใจที่ช่วยปลุกกระแสของกลแนวนี้ ก็เป็นคนเชิดธงเลย แต่ผมก็ไม่ทราบแน่ชัดและไม่อยากจะเป่าแตรชมตัวเอง

อยากฝากถึงคนที่สนใจกลแนวมายาจิต คำว่า "มายาจิต" ก็คือการใช้สัมผัสทั้ง 5 ที่เรามีอยู่ให้เกิดภาพลวงตาในสัมผัสที่ 6 ตอนที่เราเห็นคนที่อ้างว่ามีพลังจิตให้คิด 2 ครั้ง ให้คิดดีๆ ว่าจริงหรือเปล่า

อย่างพี่มองผมตอนนี้พี่ก็รู้ว่าผมไม่มีพลังจิต หรืออาจจะคิดว่ามีก็ตามใจ แต่อยากให้ใช้วิจารณญาณดีๆ กรองดีๆ ก่อนตัดสินใจ และหวังว่าทุกคนคงชอบงานต่อๆ ไปของผม ขอบคุณครับ


ต้องการข้อมูลมายาจิตเพิ่มเติม

description
E-mail: maya-jid@hotmail.com

ข้อมูลจาก http://www.magicmania.net/special/win.html

_________________
ลิงค์บอร์ด


  ชมข้อมูลของ jinn      แก้ไข/ลบ กระทู้นี้   ตอบกลับด้วย quote
fg_ragt@hotmail.com

[ไม่ได้ลงทะเบียน]
 
โพสต์เมื่อ: 21/01/2008-13:09 GMT+7  

อ่า ทอฟ สนใจมายาจิต มาตั้งนาน และ(เพิ่งรุด้วยเขาเรียกมายาจิต)

- -* อืมๆ พี่วิน เนี้ยเก่งแหะ


     แก้ไข/ลบ กระทู้นี้   ตอบกลับด้วย quote
joe_101_rw@hotmail.com

[ไม่ได้ลงทะเบียน]
 
โพสต์เมื่อ: 18/03/2008-15:05 GMT+7  
ผมอย่ากรู้จังครับว่าไฟฟ้าชีวะภาพคืออะไรนะครับผมสนใจเรื่องนี้มากผมเป็นเด็กอายุ14จึงทำอะไรไม่ค่อยเป็นจึงอยากได้คำตอบจากพี่มากๆครับ


     แก้ไข/ลบ กระทู้นี้   ตอบกลับด้วย quote
joe_101_rw@hotmail.com

[ไม่ได้ลงทะเบียน]
 
โพสต์เมื่อ: 18/03/2008-15:13 GMT+7  
ผมค้นหาในหนังสือก็แล้วค้นหามาหลายที่แล้วก็ไม่มีคำตอบเรื่องการควบคุมไฟฟ้าในร่างกายผมอยากรู้จริงๆช้วยผมน่อยน่ะครับ

     แก้ไข/ลบ กระทู้นี้   ตอบกลับด้วย quote
joe_101_rw@hotmail.com

[ไม่ได้ลงทะเบียน]
 
โพสต์เมื่อ: 19/03/2008-00:44 GMT+7  
ทำไงผมถึงจะได้ดู ในการฝึกพื้นฐานนะครับมันดูไม่ได้นะครับ

     แก้ไข/ลบ กระทู้นี้   ตอบกลับด้วย quote
joe_101_rw@hotmail.com

[ไม่ได้ลงทะเบียน]
 
โพสต์เมื่อ: 19/03/2008-09:23 GMT+7  
ผมนะอยากรู้เรื่องการควบคุมไฟฟ้าในร่างกายจังครับตองไปหาข้อมูลจากไหนครับ


     แก้ไข/ลบ กระทู้นี้   ตอบกลับด้วย quote
hlon@hotmail.com

[ไม่ได้ลงทะเบียน]
 
โพสต์เมื่อ: 18/06/2008-21:29 GMT+7  
ผมรู้ครับ ทำได้แล้ว... ผิวแห้งเต็มเลย - -" เซง...

     แก้ไข/ลบ กระทู้นี้   ตอบกลับด้วย quote
sommanas4628@hotmail.com

[ไม่ได้ลงทะเบียน]
 
โพสต์เมื่อ: 02/07/2008-21:28 GMT+7  
ผมอยากทำได้แบบพี่วิน แต่ทำไม่เป็น เลยต้องทำใจแทน เพราะมันไม่ตายหรอกถ้าเราทำไม่เป็น เรื่องควบคุมไฟฟ้าในร่างกายของเราอะ ไม่ต้องไปสนใจมันก็ได้เพราะ มันไม่ได้ช่วยอะไรเราเลย มีแต่ช่วยให้คนอื่นงง ทำให้คนอื่นหนักใจว่าเค้าทำกันยังไง เลยอย่าทำมันเลยดีกว่า เพราะจะไม่ทำให้คนอื่นเอาไปคิดมากว่าเค้าทำกันยังไงคับ

     แก้ไข/ลบ กระทู้นี้   ตอบกลับด้วย quote
getdonghot@hotmail.com

[ไม่ได้ลงทะเบียน]
 
โพสต์เมื่อ: 20/07/2008-08:51 GMT+7  
พี่วินครับ มายาจิตนี้มันต้องศึกษาในหลายๆด้านเลยหรอครับ
ผมดูจนปวดหัวแล้วเนี่ย เรื่องสมอง เรื่องจิตวิทยา พลังไฟฟ้า
สนามแม่เหล็ก คลื่อความถี่ โอ้วๆๆๆ สุดยอดครับ
ถึงปวดหัวแต่เต็มใจครับ เพราะผมรักมัน แต่ผมอยากได้เทคนิค
งอซ้อนอ่า


     แก้ไข/ลบ กระทู้นี้   ตอบกลับด้วย quote
mooning1412@hotmail.com

[ไม่ได้ลงทะเบียน]
 
โพสต์เมื่อ: 30/12/2008-01:49 GMT+7  
ตอนนี้ผมเรียนอยู่อเมกาคั๊บพี่วิน ผมเห็นคลิบพี่ใน Youtube แล้วอยากลองฝึกควบคุมไฟฟ้ามั้ง ถ้าไม่ว่าอะไรบอกการฝึกพื้นถานให้หน่อยได้ป่าวคั๊บ

     แก้ไข/ลบ กระทู้นี้   ตอบกลับด้วย quote
ไปยังหน้า ( 1 | 2 หน้าถัดไป )


Reply Zone
เกี่ยวกับการโพสต์ ผู้เยี่ยมชม สามารถโพสต์ โดยใส่ชื่อหรืออีเมล์ที่ต้องการ
ชื่อ/อีเมล์:
ข้อความ:

แท็กพิเศษ:
ลักษณะอารมณ์:
All Smilies
การทำงานเสริม: ไม่ใช้งาน HTML ในการโพสต์นี้
ไม่ใช้งาน แท็กพิเศษ ในการโพสต์นี้
ไม่ใช้งาน ลักษณะอารมณ์ ในการโพสต์นี้
แสดงลายเซ็น

Key Number:

 
 Fill 5 Keys
 
ห้ามใช้งานกระทู้นี้ ย้ายกระทุ้นี้ ลบกระทู้นี้ กระทู้ปักหมุด

© 2003-2016 BuildBoard. All rights reserved. Terms of Uses. Advertisement. Contact Us.